วันนี้มารู้วิธีการทำ มะกะโรนีผัดกุ้ง ซึ่งเป็นสูตรที่อันดับหนึ่ง คนรู้จักอย่างมากค่ะ งั้นมาลองทำเองที่บ้านง่ายๆได้เลยค่ะ ไม่ยากค่ะ รับรองทำเองแล้ว อร่อย อิอิ...
ส่วนผสม ของ มะกะโรนีผัดกุ้ง
มะกะโรนี 200 กรัม
กุ้ง 6 ขีด
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
พริกหยวกหั่นเป็นสี่เหลี่ยม 1 ลูก
หอมใหญ่หั่นเป็นแว่นๆ 1 หัว
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศบดละเอียด 6 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 2 ต้น
ผักกาดหอม 2 ใบ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
มะกะโรนี 200 กรัม
กุ้ง 6 ขีด
ซอสมะเขือเทศ 1 ถ้วย
พริกหยวกหั่นเป็นสี่เหลี่ยม 1 ลูก
หอมใหญ่หั่นเป็นแว่นๆ 1 หัว
น้ำมันพืช 5 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมซอย 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
มะเขือเทศบดละเอียด 6 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม 2 ต้น
ผักกาดหอม 2 ใบ
ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนชา
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีการทำ มะกะโรนีผัดกุ้ง แสนอร่อยๆกันค่ะ
1. นำเส้นมะกะโรนีไปต้มน้ำร้อนให้ เส้นนิ่ม พอนิ่ม สุกแล้ว ไปใส่ถาดที่มีรูด เปิดทำเย็น ปล่อยให้พัก
2. ตั้งน้ำมันพืชใส่กระทะแล้วผัดกระเทียม หอมใหญ่ มะเขือเทศบด และซอสมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน
3. ตามด้วยกุ้งสด แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม พริกหยวกเขียวและต้นหอมหั่นท่อน ผัดจนกุ้งสุกแล้วตามด้วยเส้นมะกะโรนีที่ลวกแล้ว ผัดจนเข้ากัน
4. จัดผักกาดหอมบนจานแล้วราดด้วยมะกะโรนีที่เสร็จแล้ว โรยด้วยหอมแดงเจียว
1. นำเส้นมะกะโรนีไปต้มน้ำร้อนให้ เส้นนิ่ม พอนิ่ม สุกแล้ว ไปใส่ถาดที่มีรูด เปิดทำเย็น ปล่อยให้พัก
2. ตั้งน้ำมันพืชใส่กระทะแล้วผัดกระเทียม หอมใหญ่ มะเขือเทศบด และซอสมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน
3. ตามด้วยกุ้งสด แล้วปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม พริกหยวกเขียวและต้นหอมหั่นท่อน ผัดจนกุ้งสุกแล้วตามด้วยเส้นมะกะโรนีที่ลวกแล้ว ผัดจนเข้ากัน
4. จัดผักกาดหอมบนจานแล้วราดด้วยมะกะโรนีที่เสร็จแล้ว โรยด้วยหอมแดงเจียว
ข้อมูลอ้างอิง http://www.lonleam.com/สูตรอาหารฝรั่ง-มะกะโรนีกุ้ง/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น