ส่วนผสมเบอร์เกอร์กุ้ง
กุ้งชีแฮ้แกะเปลือกชักเส้นดำออก 2 ขีด (ประมาณ 20 ตัว)
สามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย โขลกรวมกัน) 2 ช้อนชา
เต้าหู้ปลาหั่นเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าขนาดเล็ก ? ถ้วย
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
พริกไทยป่น ? ช้อนชา
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ขนมปังโฮลวีต 4 แผ่น
โยเกิร์ตรสธรรมชาติหรือซอสมะเขือเทศ (ตามชอบ)
มะเขือเทศหั่นเป็นแว่น(ตามชอบ)
แครอทหั่นเป็นแท่ง (ตามชอบ)
ผักสลัด (ตามชอบ)
วิธีทำเบอร์เกอร์กุ้ง
1. ล้างกุ้งให้สะอาด ดึงสายเส้นดำๆออกให้สะอาดด้วยค่ะ แล้วใช้กระดาษซับเนื้อกุ้งให้แห้งๆ
2. ปั่นกุ้งกับสามเกลอเข้าด้วย คลุกเคล้าเนื้อกุ้งที่ปั่นแล้ว กับ เต้าหู้ปลา ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือป่น และพริกไทย ให้เข้ากัน หลังจากนั้น เทน้ำมันใส่กระทะ ใช้ไฟปานกลาง ปั้นๆส่วนผสมให้เป็นแผ่นกลมๆ หรือจะปั่นตามสไตล์คุณเลย
1. ล้างกุ้งให้สะอาด ดึงสายเส้นดำๆออกให้สะอาดด้วยค่ะ แล้วใช้กระดาษซับเนื้อกุ้งให้แห้งๆ
2. ปั่นกุ้งกับสามเกลอเข้าด้วย คลุกเคล้าเนื้อกุ้งที่ปั่นแล้ว กับ เต้าหู้ปลา ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว เกลือป่น และพริกไทย ให้เข้ากัน หลังจากนั้น เทน้ำมันใส่กระทะ ใช้ไฟปานกลาง ปั้นๆส่วนผสมให้เป็นแผ่นกลมๆ หรือจะปั่นตามสไตล์คุณเลย
3.วางมะเขือเทศ แครอท ผักสลัดและไส้เบอร์เกอร์ที่ทอดแล้วบนขนมปัง ราดโยเกิร์ตหรือซอสมะเขือเทศตามชอบ พร้อมเสิร์ฟเลยค่ะ
ข้อมูลอ้างอิง http://www.lonleam.com/สูตรอาหารฝรั่ง-เบอร์เกอร์กุ้ง/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น