วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2556

แซนวิชมะเขือเทศหน้าครีมชีสสเปรต อร่อยยย..สุขภาพดี ไม่ต้องเยอะค่ะ





ส่วนผสม ของ แซนวิชมะเขือเทศหน้าครีมชีสสเปรต
มะเขือเทศผ่าครึ่ง    8 ผล
น้ำมันมะกอก   2 ช้อนชา
น้ำส้มสายชูบัลซามิก   1 ช้อนชา
ใบไทม์สดสับ    2 ช้อนชา
ขนมปังวอลนัทสไลซ์   8 ชิ้น
ครีมชีสสเปรต    200 กรัม
พริกไทยดำบด
ผักสลัดตามชอบ
มันฝรั่งแผ่นทอดกรอบ
วิธีทำ แซนวิชมะเขือเทศหน้าครีมชีสสเปรต
1. เตรียมเตาอบที่อุณหภูมิ  200 องศาเซลเซียส เรียงมะเขือเทศใส่ถาดอบ ผสมน้ำมันมะกอก น้ำส้มสายชูบัลซามิก และใบไทม์ ทาให้ทั่วมะเขือเทศ ปรุงรสด้วยพริกไทยดำบด
2. นำมะเขือเทศเข้าเตาอบประมาณ 30 นาทีจนเนื้อเริ่มปริและมีน้ำซึมออกมาแล้วนำไปพักไว้
3. อบขนมปังให้พอหน้าตึง ทาด้วยครีมชีสสเปรตให้ทั่วแผ่น แล้ววางมะเขือเทศอบ 2 ชิ้นต่อขนมปัง 1 ชิ้น และตามด้วยผักสลัด
4. เสิร์ฟที่ละ 2 ชิ้น พร้อมมันฝรั่บอบกรอบ
ข้อมูลอ้างอิง http://www.lonleam.com/สูตรอาหารฝรั่ง-แซนวิชมะเขือเทศหน้าครีมชีสสเปรต/

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น