อาหารที่เรารู้จักกันมาก "ไข่กวน" ภาษาอังกฤษว่า Scramble Eggs เป็นอาหารที่เราคุ้นเคยทำกัน แต่ฉันอยากเอามาให้ความรู้เพิ่มเติม วิธีการทำไข่กวนแบบฝรั่งเศสแท้เลย หรือลิ้มรสชาตินึกถึงฝรั่งเศสค่ะ
เครื่องปรุง
1.ไข่ 1 ฟอง
2.นม 2 ซีซี
3.เกลือป่น 2 กรัม
4.เนย 5 กรัม
5.พริกไทย 1 กรัม
6.ขนมปังแซนด์วิช 1 แผ่น
7.มะเขือเทศ 3 กรัม
1.ไข่ 1 ฟอง
2.นม 2 ซีซี
3.เกลือป่น 2 กรัม
4.เนย 5 กรัม
5.พริกไทย 1 กรัม
6.ขนมปังแซนด์วิช 1 แผ่น
7.มะเขือเทศ 3 กรัม
วิธีทำ ไข่กวนง่ายๆ
1. ผสมไข่ นม เกลือ พริกไทย ตีให้เข้ากัน จนเนื้อเดียวกันค่ะ 2. ปิ้งขนมปังพอเหลือง ตัดเป็นวงกลม หรือตามสไตล์คุณเลยค่ะ ใส่จานสำหรับเสิร์ฟ
3. ตั้งกระทะพอร้อน ใส่เนยลงไป แล้วใส่ไข่ที่ผสมไว้ คนพอไข่เริ่มสุก อย่าให้สุกมาก ไข่จะแข็งและแห้ง พอเสร็จ รอทิ้งไว้สักแปป ค่อยตักลงจาน
4. ตักไข่วางบนขนมปังที่ปิ้งเตรียมไว้ แต่งหน้าด้วยมะเขือเทศหั่นสี่เหลี่ยมลูกเต๋า เสิร์ฟพร้อมไส้กรอกทอด เบคอน และกาแฟร้อนๆ
การทำไข่กวนเหมาะสำหรับ อาหารเช้ามากก กินแล้วอิ่ม สบาย สดชื่น...คิดถึงสไตล์ยุโรปเลยค่ะ
ข้อมูลอ้างอิง
http://food.thaibizcenter.com/fdetail.asp?ftipsid=9422
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น