วันนี้มาทำอาหารฝรั่งเศส เมนูแรก คือ พาสต้าซอลมะนาว สุดเปรี้ยวกลมกลืน มีกลิ่นเนยหอมๆ....
ส่วนผสม การทำพาสต้าซอลมะนาว..
พาสต้าต้มสุก 300 กรัม/ผักโขมลวก 300 กรัม
เนยสดละลาย 1/2 ถ้วย/ไข่แดง 4 ฟอง
ผิวมะนาว 1/4 ถ้วย/น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
ผิวมะนาว 1/4 ถ้วย/น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนชา/วิปปิ้งครีม 4 ช้อนโต๊ะ
ไวน์ขาว 4 ช้อนโต๊ะ/เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา/ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
ไวน์ขาว 4 ช้อนโต๊ะ/เกลือป่น 1 ช้อนชา
พริกไทยป่น 1 ช้อนชา/ใบสะระแหน่ 1/4 ถ้วย
1. นำผักโขม ไปลวก แล้วสะบัดน้ำออกให้แห้ง สับหยาบๆ
2.เมื่อพาสต้าต้มเสร็จแล้ว ลองชิมเส้นว่าพอนุ่ม กินได้ด้วยค่ะ เมื่อทำเสร็จใส่ลงชามผสมพร้อมกับผักโขม คลุกให้เข้ากัน
3. นำไข่แดง ผิวมะนาว น้ำมะนาว เกลือ พริกไทย น้ำตาล ไวน์ วิปปิ้งครีม ผสมรวมกันตั้งไฟอ่อนๆคอยคนบ่อยๆจนซอสเริ่มข้น เติมเนยละลายลงไปเล็กน้อย เมื่อผสมกันดีแล้วใส่สะระแหน่ เสิร์ฟพร้อมกับพาสต้า และผักโขมเลยค่ะ
**ช้อแนะนำ**
ถ้ายังไม่กินทันที ควรแยกพาสต้า ผักโขมไว้ เพราะความอร่อยจะหายไป ถ้าจะกินก็เติมใส่ซอลมะนาวเล็กๆ แล้วผสมคลุกให้เข้ากัน รับรองว่า อร่อย ด้วยรสชาติเพียบด้วย ทั้ง หวาน เปรี้ยว เค็ม กลมกลืนกันมากค่ะ
ข้อมูลอ้างอิง: http://www.lonleam.com/สูตรอาหารฝรั่ง-พาสต้าซอสมะนาว/
ข้อมูลอ้างอิง: http://www.lonleam.com/สูตรอาหารฝรั่ง-พาสต้าซอสมะนาว/
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น